• DẠY HỌC KHÔNG CHỈ LÀ MỘT NGHỀ - ĐÓ CÒN LÀ CUỘC SỐNG DẠY HỌC KHÔNG CHỈ LÀ MỘT NGHỀ - ĐÓ CÒN LÀ CUỘC SỐNG 19/03/2017

  Yêu nghề, nhiệt huyết, tâm trong sáng – đó là những điểm chung dễ nhận thấy khi nghe những giáo viên tương lai: Nguyễn Đoàn Thanh Vân, Huỳnh Phan Minh Thư và Nguyễn Thị Thu Thúy chia sẻ về ước mơ nghề nghiệp của mình tại vòng bán kết 2, cuộc thi Thực hiện ước mơ lần 5, năm học 2016-2017. Mỗi bạn có khát vọng trở thành một giáo viên khác nhau, ở những nơi khác nhau nhưng ánh mắt hồn nhiên, sự tự tin nhìn về tương lai tươi sáng cho thấy quyết tâm thực hiện ước mơ trong mỗi bạn.

 • ​Phù Ngọc Thanh: “Mình sẽ tự chế tạo một loại thuốc trị bệnh” ​Phù Ngọc Thanh: “Mình sẽ tự chế tạo một loại thuốc trị bệnh” 19/03/2017

  Ước mơ của Thanh đến một cách rất ngẫu nhiên. Hôm đó là ngày mình đạt được Huy chương Đồng Olympic Hóa học khối 10. Bạn cảm thấy rất tự tin và hứng thú với môn Hóa và đã nhận ra mình cũng rất thích tìm hiểu về thuốc nên đã quyết định theo ngành Dược. Cô bạn thường lấy những loại thuốc mà mình hay sử dụng rồi xem tác dụng, tác dụng phụ và khả năng phối hợp của nó.

 • Ước mơ trở thành nhà ngoại giao của nữ sinh chuyên Hóa Ước mơ trở thành nhà ngoại giao của nữ sinh chuyên Hóa 15/03/2017

  "Tôi biết mình yêu ngành ngoại giao là khi tôi cảm nhận được sự rạo rực của con tim khi nhìn thấy những nhà ngoại giao nổi tiếng". Đó là chia sẻ của Võ Quỳnh Như, học sinh lớp 12CH, trường THPT Củ Chi khi quyết tâm theo đuổi ước mơ trở thành nhà ngoại giao. Có lẽ chúng ta đang hình dung rằng việc lựa chọn ngành ngoại giao xem ra rất dễ với cô gái trẻ, tuy nhiên, nếu biết rằng bạn ấy đã trăn trở rất nhiều từ việc lựa chọn ngành tiếp viên hàng không, thám tử và cả bác sĩ cho đến ngày quyết định trở thành “nhà ngoại giao” là cả quá trình mà  tiếng gọi của đam mê chất chứa trong lòng được lên tiếng.

 • Bảo Châu: thử thách mình với nghề dịch vụ cưới Bảo Châu: thử thách mình với nghề dịch vụ cưới 15/03/2017

  Đó chính là ước mơ của cô gái ở “xứ hoa vàng trên cỏ xanh”, Huỳnh Ngọc Bảo Châu – học trường trường THPT Phạm Văn Đồng, Phú Yên. Tại vòng bán kết 2 cuộc thi Thực hiện ước mơ, Bảo Châu chia sẻ mong muốn trở thành một wedding planner chuyên nghiệp trong tương lai, người sẽ đồng hành cùng cô dâu, chú rể trong việc chuẩn bị một lễ cưới phù hợp để họ đón nhận hạnh phúc ngọt ngào nhất. 

 • ĐẶNG VŨ BẢO: ƯỚC MƠ NGHIÊN CỨU SINH HỌC TẾ BÀO VÀ PHÂN TỬ ĐẶNG VŨ BẢO: ƯỚC MƠ NGHIÊN CỨU SINH HỌC TẾ BÀO VÀ PHÂN TỬ 15/03/2017

  Với ước mơ trở thành Nhà nghiên cứu sinh học tế bào và phân tử, Đặng Vũ Bảo (THPT Bảo Lộc, Lâm Đồng) đã bắt tay thực hiện ước mơ của mình bằng những nghiên cứu khoa học, tham dự các cuộc thi sáng tạo trẻ để tích lũy cho mình kinh nghiệm.

 • Cô gái có cảm hứng đặc biệt với những buổi tiệc tùng Cô gái có cảm hứng đặc biệt với những buổi tiệc tùng 14/03/2017

  “Mình thích cảm giác được tự tay lên kế hoạch, tổ chức chương trình, chăm chút cho từng sự kiện và nhìn được nụ cười hạnh phúc của những người tham dự”. Đó là chia sẻ của cô bạn Nguyễn Hồng Ân, nữ sinh lớp 12 Tin, trường Phổ thông Năng khiếu - ĐHQG-HCM.

 • ​Cô gái muốn thay đổi cách dạy con của phụ huynh Việt ​Cô gái muốn thay đổi cách dạy con của phụ huynh Việt 14/03/2017

  Bằng hàng loạt các dự án chủ động tham gia, cô gái Phạm Quế Linh, học sinh trường THPT Gia Định (TP.HCM) chứng tỏ mình rất có trách nhiệm với ước mơ trở thành một chuyên gia tâm lý. 

 • Nữ sinh Lê Hồng Phong với ước mơ dẫn chương trình truyền hình Nữ sinh Lê Hồng Phong với ước mơ dẫn chương trình truyền hình 14/03/2017

  Cô nữ sinh lớp 10 chuyên Văn, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) Lê Thị Trúc Hà có ước mơ trở thành một người dẫn chương trình truyền hình. Với vai trò đứng trên sân khấu, cô gái này đã từng làm nên một chương trình thành công với sự tham dự của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

 • Nhật Hoàng với ước mơ đưa hạt điều ra thế giới Nhật Hoàng với ước mơ đưa hạt điều ra thế giới 14/03/2017

  Trở thành chuyên viên marketing để mang thương hiệu điều Bình Phước vươn ra ra thế giới là ước mơ của bạn Nguyễn Nhật Hoàng, học sinh lớp 12E THPT Chuyên Quang Trung, Bình Phước.

 • ​Cô gái yêu văn chương muốn được làm “kỹ sư cày ruộng” ​Cô gái yêu văn chương muốn được làm “kỹ sư cày ruộng” 14/03/2017

  Không ai có thể ngờ rằng một cô gái đầy nữ tính, yêu thích văn chương, ca hát và biết chơi đàn ghitar lại có ước mơ trở thành một “kỹ sư cày ruộng”, cách gọi của cô gái này khi còn bé.

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Email đăng nhập *

Vui lòng nhập thông tin này

Xin vui lòng nhập email đúng định dạng abc@gmail.com

Mật khẩu đăng nhập *

Vui lòng nhập thông tin này.

Xin vui lòng nhập 6 ký tự hoặc nhiều hơn.

Họ và tên *

Vui lòng nhập thông tin này.

Ngày sinh *

Vui lòng nhập thông tin này.

Giới tính *   Nam      Nữ
Địa chỉ *
Điện thoại *
Lớp
Trường
Nơi công tác
Chức vụ
Mã bảo mật

Xin vui lòng điền thông tin này?

Nhập mã kiểm tra chưa khớp.

ĐĂNG NHẬP

Email đăng nhập *
Mật khẩu đăng nhập *