​Dương Ái Huê: Khát vọng khởi nghiệp của nữ doanh nhân tương lai

Thứ Hai, 13/03/2017
Kế thừa truyền thống kinh doanh của gia đình cùng với cá tính mạnh mẽ, quyết đoán, Dương Ái Huê, học sinh lớp 11V, trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha (tỉnh Tây Ninh) tự tin trong tương lai mình sẽ nối nghiệp gia đình và là một doanh nhân thành công.

 Nuôi dưỡng ước mơ từ truyền thống gia đình

 Dưới cặp kính cận, dáng người nhỏ nhắn của một học sinh lớp 11 là một Ái Huê với cốt cách tự tin, quyết đoán và đầy nội lực của "con nhà nòi" kinh doanh. "Em ước mơ trở thành doanh nhân vì được truyền cảm hứng từ ba, một người doanh nhân thành đạt. Bên cạnh đó, kinh doanh cũng là ngành nghề truyền thống của gia đình em" - Ái Huê chia sẻ về hoài bão của mình.


Ái Huê cho biết, Huê tâm đắc bốn chữ Tâm - Tài - Trí - Dũng vốn được xem là đạo kinh doanh của doanh nhân Việt, đúc kết từ những đặc điểm của những nhà kinh doanh Việt Nam thành đạt. Huê nghĩ, để trở thành người doanh nhân thành đạt, điều trước hết Huê phải luôn sáng suốt và thông minh để đưa ra các quyết định đúng đắn trong mọi trường hợp, thứ hai là phải biết tận dụng cơ hội gặp gỡ đối tác để phát triển kinh doanh. Thứ ba, người doanh nhân phải luôn biết ước mơ và hoài bão. Huê tin rằng những người thành đạt không bao giờ hài lòng với những gì mình đạt được mà phải luôn tiến lên phía trước. Cuối cùng, Ái Huê nghĩ một doanh nhân thành công cần dũng cảm, không sợ thất bại và dám đương đầu mọi thử thách. "Sau mỗi lần vấp ngã, bạn là người giàu có nhất, giàu có về kinh nghiệm và những bài học quý báu mà bạn nhận ra sau mỗi lần vấp ngã đó" - Ái Huê khẳng định trong buổi thuyết trình trước ban giám khảo tại vòng bán kết 2.

Khát khao vươn ra biển lớn

Ái Huê tự thấy mình là người nhạy bén, quyết đoán, dám nghĩ, dám làm. Cũng chính sự tự tin trong suy nghĩ và niềm tự hào về nghề kinh doanh đường vốn có nhiều năm qua của gia đình, Huê  nuôi dưỡng ước mơ trở thành một doanh nhân vừa có tài, vừa có tâm. Đam mê và nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của ba mẹ, cô gái trẻ càng tự tin hơn cho dự định kinh doanh trong tương lai của mình. Để ước mơ doanh nhân có thể thành sự thật, Ái Huê đã sớm vạch ra cho mình một lộ trình thật chi tiết. Trong hai năm học tới, Huê sẽ siêng năng học tập thật tốt để có cơ hội trở thành sinh viên ngành Kinh tế, Kế hoạch và Đầu tư của trường Đại học Kinh tế TP.HCM, sau đósẽ tiếp học lên cao học. Trong quá trình đó, Ái Huê sẽ đi làm thêm, trải nghiệm nhiều vị trí và môi trường để tích lũy thêm cho mình kinh nghiệm.Khi học xong đại học và cao học, Ái Huê dự định sẽ trở về quê hương Tây Ninh để phát triển công việc kinh doanh của gia đình. Ước mơ kinh doanh của Ái Huê không dừng lại ở việc có thể tăng lợi nhuận cho gia đình, tham vọng của cô gái 17 tuổi đang căng tràn hoài bão còn là gia đình sẽ không cần vận chuyển nguồn hàng từ các địa phương khác về mà có thể tự sản xuất và kinh doanh tại nhà. Không chỉ thế, Ái Huê còn mong muốn rằng, trong tương lai khi đã là một nữ doanh nhân thành đạt, Huê  sẽ kiêu hãnh mang sản phẩm đường chất lượng của vùng đất Tây Ninh giới thiệu với thị trường thế giới..
TIỂU MI
 
 

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Email đăng nhập *

Vui lòng nhập thông tin này

Xin vui lòng nhập email đúng định dạng abc@gmail.com

Mật khẩu đăng nhập *

Vui lòng nhập thông tin này.

Xin vui lòng nhập 6 ký tự hoặc nhiều hơn.

Họ và tên *

Vui lòng nhập thông tin này.

Ngày sinh *

Vui lòng nhập thông tin này.

Giới tính *   Nam      Nữ
Địa chỉ *
Điện thoại *
Lớp
Trường
Nơi công tác
Chức vụ
Mã bảo mật

Xin vui lòng điền thông tin này?

Nhập mã kiểm tra chưa khớp.

ĐĂNG NHẬP

Email đăng nhập *
Mật khẩu đăng nhập *